Ngày 3/6, Công ty cổ phần Mobicast đã chính thức ra mắt mạng viễn thông ảo Reddi với đầu số 055, hoạt động trên nền tảng hạ tầng của VNPT.

Theo doanh nghiệp, Reddi là mạng di động tập trung cung cấp viễn thông và dịch vụ số cho khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động, đồng thời đề cao sự tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng.

Reddi là mạng di động ảo thứ 2 tại Việt Nam sau mạng Itelecom của Đông Dương Telecom. Đây là mô hình mạng di động hoạt động trên hạ tầng dư thừa của các nhà mạng hiện hữu. Đầu số mà Reddi sử dụng sẽ là 055.

Mạng di động này tập trung cung cấp viễn thông và dịch vụ số cho khách hàng trẻ, hiện đại, nhắm tới nhóm du lịch và giáo dục, thông qua mobile app.

Dùng thử sim đầu số 055, sau khi lắp sim, người dùng cần tải app Reddi để xác minh và kích hoạt. Việc đăng ký cũng thuận tiện khi Reddi có thể đọc text từ ảnh chụp CMND/Thẻ CCCD. Gói cước Reddi hiện phổ biến là gói Tháng – truy cập 6GB tốc độ cao trong 1 tháng với giá 55.000 đồng, và gói Ngày – truy cập 6GB tốc độ cao trong 5 ngày với giá 39.000 đồng.

Ông Trần Nam Trung – CEO Mobicast – cho biết mạng này sẽ không cạnh tranh bằng giá cước, mà bằng trải nhiệm và cá nhân hoá người dùng.

Ông Trung cho biết hiện nhiều công nghệ di động mới ra đời như 5G, IoT, eSIM… Những thay đổi nhanh chóng giúp cho người dùng kết nói nhanh, thông minh. Những thay đổi công ghệ sẽ thay đổi mô hình kinh doanh dịch vụ viễn thông.

Thoại và SMS truyền thống đang chuyển sang các dịch vụ OTT. Như vậy, khi nhu cầu dịch vụ viễn thông truyền thống thay đổi nên nhà mạng truyền thống sẽ phải thay đổi. Nhà mạng nào đón đầu tốt thay đổi mô hình kinh doanh nhanh sẽ phát triển nếu không sẽ tụt hậu. MVNO là mô hình kinh donah mới làm cho dịch vụ viễn thông trở nên phong phú hơn.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó tổng giám đốc VNPT cho rằng, việc hợp tác giữa MobiCast và VNPT để ra mạng di động Reddi trong bối cảnh mô hình MVNO đang phát triển mạnh trong khu vực Châu Á. Việc hợp tác này sẽ giúp các bên phát huy những thế mạnh để đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.