CEO học viện MCI: Sinh viên kinh tế không thể làm việc với dữ liệu?

0
298
CEO học viện MCI: Sinh viên kinh tế không thể làm việc với dữ liệu?
CEO học viện MCI: Sinh viên kinh tế không thể làm việc với dữ liệu?

Giám đốc học viện MCI: Làm trái ngành có phải thất bại?

Anh Lê Văn Tiệp, hiện là giám đốc Học viện MCI. Công việc của anh bao gồm phụ trách điều hành và đào tạo đội ngũ nhân viên. Anh từng là một trong năm người đạt thành tích cao nhất trong chương trình MSc Finance tại trường đại học ở Ireland. Với kinh nghiệm 7 năm trong ngành BigData, ít ai biết anh bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực khác. 

Trong thời đại 4.0, ngành dữ liệu được xem như một mảnh đất màu mỡ được nhiều người hướng đến. Không ít sinh viên từ những chuyên ngành khác nhau cũng tham gia như Kế toán, Quản trị kinh doanh… Tuy nhiên, nhiều người cho rằng làm trái ngành với kiến thức 4 năm Đại học, liệu có nên chăng? Câu chuyện khởi nghiệp của anh Tiệp dưới đây chính là một sự minh chứng rõ ràng.

Hành trình khởi nghiệp của anh Lê Văn Tiệp xuất phát từ một lĩnh vực khác
Hành trình khởi nghiệp của anh Lê Văn Tiệp xuất phát từ một lĩnh vực khác

Xuất phát điểm từ lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

Giám đốc học viện MCI chia sẻ, xuất phát điểm của anh bắt đầu từ ngành Tài chính – Ngân hàng. Đến năm 2014, anh được trao cơ hội du học theo diện học bổng tại trường đại học ở Ireland. Từ những dự án ban đầu, anh bắt đầu tiến hành tìm hiểu và tiếp cận ngôn ngữ lập trình. Càng nghiên cứu về công nghệ, anh càng hứng thú và muốn học chuyên sâu về lĩnh vực này. Vì đã có kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng nên quá trình tiếp cận kiến thức của anh có phần thuận lợi hơn. Anh được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tiếp xúc với nhiều tấm gương thành công. Ngoài ra, anh cũng đã thử sức ở những lĩnh vực khác và thu về nhiều thành tựu nổi bật.

Ít ai biết rằng, vị giám đốc của học viện lập trình lại xuất thân từ ngành Tài chính - Ngân hàng
Ít ai biết rằng, vị giám đốc của học viện lập trình lại xuất thân từ ngành Tài chính – Ngân hàng

Giám đốc học viện MCI và phương châm “Keep searching, don’t settle”

Phương châm làm việc của vị giám đốc tài giỏi là “Theo đuổi đam mê, keep searching, don’t settle”. Anh muốn tạo động lực cho tầng lớp hệ trẻ và cung cấp các kiến thức về những công nghệ mới đầy tiềm năng trong tương lai. Thời điểm mới thành lập MCI, anh chia sẻ mình đã gặp không ít những khó khăn. Quy mô các lớp học còn nhỏ, đội ngũ nhân sự cũng chưa được dồi dào đối với một start-up. Trải qua quá trình nỗ lực cùng những cộng sự nhiệt huyết, MCI dần có bước chuyển biến tích cực. Những chi nhánh dần được mở thêm ở Hồ Chí Minh và Hà Nội, thu hút nhiều người tham gia.

Bằng sự nỗ lực và và nhiệt huyết, học viện ngày càng thu hút nhiều người tham gia
Bằng sự nỗ lực và và nhiệt huyết, học viện ngày càng thu hút nhiều người tham gia

Vậy, sinh viên Kinh tế có thể làm việc với dữ liệu không?

Giám đốc học viện MCI chia sẻ, Big Data sẽ có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Đây là một ngành kỹ thuật đòi hỏi tính học thuật và nghiên cứu cao. Đối với sinh viên non-tech như Kinh tế vẫn còn là điều khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Thực tế, ở hai ngành này hội tụ rất nhiều tố chất chung có thể bổ trợ nhau. Ví dụ như thích làm việc cùng những con số, khả năng phân tích và sắp xếp mọi thứ, kỹ năng quản lý… Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết nhất vẫn là sự tự tin, ham học hỏi để đi đến thành công. Chỉ cần tự tin vào những gì bạn làm thì sẽ không có mục tiêu nào là xa vời. 

 Được biết, giám đốc Học viện MCI dự tính sẽ mở thêm chi nhánh trong thời gian tới
Được biết, giám đốc Học viện MCI dự tính sẽ mở thêm chi nhánh trong thời gian tới

Có thể nói, việc sinh viên chuyển hướng sang ngành khác là một thách thức cũng như cơ hội. Tuy sẽ khó khăn hơn những người khác, nhưng chỉ cần nỗ lực thì đều có thể thành công.

Học viện đào tạo lập trình MCI Việt Nam

  • CS1: 5 ngách 23 ngõ 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • CS2: 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP HCM
  • CS3: 224 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Website: https://mcivietnam.com/

Fanpage: Tại đây!

Doanh nhân tài sắc chúc anh và học viện MCI ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Tú Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here