Doanh nhân Hồng Anh – Kinh doanh online tại làng nghề Nam Định

0
73
Doanh nhân Hồng Anh - Kinh doanh online tại làng nghề Nam Định
Doanh nhân Hồng Anh - Kinh doanh online tại làng nghề Nam Định

Doanh nhân Hồng Anh và hành trình đến với làng nghề đúc đồng

Doanh nhân Hồng Anh từng kinh doanh online nhiều sản phẩm trước khi đến với kinh doanh sản phẩm thủ công làm từ đồng. Chị bén duyên với nghề thủ công đúc đồng sau khi gặp những người đồng hương. Chị muốn đưa các sản phẩm thủ công từ đất Nam Định đến với mọi người. Nữ doanh nhân quyết định dừng công việc ở Hà Nội để về Nam Định lập nghiệp. Nhờ định hướng của chị, Thiên Quang Bảo hiện tại đã đạt được những thành công nhất định. Chị thành công trong việc dạy kinh doanh online và tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Chị còn tư vấn xây dựng thương hiệu trên các nền tảng MXH. Doanh nhân 9x cũng đào tạo về mảng tuyển dụng, quản lý và thúc đẩy nhân sự.

Hình ảnh nữ doanh nhân xinh đẹp
Hình ảnh nữ doanh nhân xinh đẹp

Khó khăn trong công việc không làm nữ doanh nhân chùn bước

Doanh nhân Hồng Anh đã có những chia sẻ về thời gian khó khăn khi chị mới mở lớp dạy. Theo chị, học viên là các mẹ bỉm sữa còn yếu kỹ năng tin học. Các học viên chưa nắm bắt kịp xu hướng công nghệ mới. Đa số các học viên đều thao tác máy tính rất chậm, chị phải chỉ dạy tận tay. Có những lúc chị gần như mất kiên nhẫn với các học viên nhưng cũng phải dịu lại để các bạn không bị áp lực. Hồng Anh cho biết: “Chị đào tạo các bạn trẻ thì chỉ cần một buổi để xong các kiến thức căn bản. Còn dạy các mẹ bỉm sữa thì cần nhiều công sức hơn. Chị cũng cảm thông cho các mẹ bỉm sữa còn vướng bận con nhỏ nên cũng không nỡ nặng lời”.

Nữ doanh nhân có gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu
Nữ doanh nhân có gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu

Doanh nhân Hồng Anh – Vượt qua thách thức, nắm bắt thành công

Nữ doanh nhân cho biết: “Tốt nghiệp khoá đầu tiên thì các học viên đã viết được content, biết chỉnh ảnh cơ bản. Sau khi kết thúc khóa học chị vẫn hỗ trợ, tư vấn thêm nếu các bạn cần. Hiện tại, có những bạn đạt được thành tựu trong công việc. Sau đó, các khoá sau thì chị đã có kinh nghiệm. Chị chia riêng các lớp mẹ bỉm sữa, lớp sinh viên, lớp khởi nghiệp. Mỗi lớp sẽ có giáo trình riêng. Như thế mới khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh. Chị Hồng Anh đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào từng học viên. Chị đã giúp đỡ được nhiều học viên còn mơ hồ về tương lai qua các khóa học của mình.

Người phụ nữ có tâm và có tầm
Người phụ nữ có tâm và có tầm

Nữ doanh nhân 9x chia sẻ lý do chọn làng nghề Nam Định để phát triển sự nghiệp

Doanh nhân Hồng Anh cho biết: “Ban đầu về Nam Định lập nghiệp cũng gặp khó khăn. Do nhân sự bán hàng ít, tuyển dụng khó khăn. Người lao động lên các thành phố lớn lập nghiệp nhiều”. Quê hương nữ doanh nhân là làng nghề đúc đồng và chị cũng có kinh nghiệm trong nghề. Thế nên chị nên có thể đưa ra những sản phẩm có mẫu mã hợp với thị hiếu, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chị Hồng Anh chia sẻ: “Được gần bố mẹ, anh em nên chị có sự đồng hành của mọi người. Dù ít nhưng nhân sự Nam Định ít nhảy việc, kiên trì làm việc”. 

Doanh nhân Hồng Anh - Hình ảnh người phụ nữ hiện đại
Doanh nhân Hồng Anh – Hình ảnh người phụ nữ hiện đại

Doanh nhân 9x đã đưa tên tuổi thương hiệu đồ đồng Thiên Quang Bảo lan rộng khắp cả nước. Chị cũng là người đồng sáng lập thương hiệu đồ đồng Tường Phát và một số thương hiệu đồ đồng khác. Nữ doanh nhân đã góp phần phát triển làng nghề đúc đồng Nam Định. Đồng thời, chị cũng giúp nhiều người có công ăn việc làm ổn định. Chúc chị ngày càng thành công để có nhiều cống hiến lớn lao cho quê hương mình.

Lâm Tuyết Ngân 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here