Hanfu Nhiếp Ảnh Gia – Câu chuyện trong từng bức ảnh

0
292
Hanfu Nhiếp Ảnh Gia - Câu chuyện trong từng bức ảnh
Hanfu Nhiếp Ảnh Gia - Câu chuyện trong từng bức ảnh

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia – Người kể chuyện bằng ảnh

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia là một cô gái hiện đại, năng động sinh năm 1993. Cô nàng tốt nghiệp trường ADS Vietnam Design Institute chuyên ngành Graphic Design. Công việc chính của Hanfu hiện tại là một nhiếp ảnh gia chuyên về chân dung và nhà văn. Là một người yêu nghệ thuật, bạn phải một lần xem qua những tác phẩm lãng mạn của Phú Toàn Khánh Hân. Mỗi bức ảnh truyền tải những thông điệp vô cùng đặc biệt.

Cô nàng photographer tài năng
Cô nàng photographer tài năng

Portrait Photographer – Bạn có nhìn thấy điều tôi muốn nói thông qua đôi mắt

Chụp ảnh chân dung chưa bao giờ là một câu chuyện đơn giản! Có rất nhiều người cho rằng portrait photographer là dễ nhất trong nhiếp ảnh nhưng sự thật thể loại này cần rất nhiều kĩ thuật. Nhìn vào một bức ảnh người xem sẽ biết được cảm xúc, tính cách và cả cách sống của một người. Việc bắt trọn những khoảnh khắc cảm xúc thể hiện qua ánh mắt, đôi môi không hề dễ dàng.

Đôi mắt này đang kể câu chuyện gì?
Đôi mắt này đang kể câu chuyện gì?

Ngắm những bức ảnh của Hanfu Nhiếp Ảnh Gia chụp, bạn thấy gì? Bạn có thấy được vẻ đẹp của người phụ nữ rất đa dạng, ngây thơ, đáng yêu, gợi cảm? Không cần quá nhiều phong cảnh và những yếu tố khác, cảm xúc của người mẫu và người chụp là quan trọng nhất trong nghệ thuật chụp ảnh chân dung. Hanfu chia sẻ rằng việc viết lách giúp cô truyền tải ý nghĩa và chiều sâu của bộ ảnh.

Một khung ảnh lãng mạn của Hanfu Nhiếp Ảnh Gia
Một khung ảnh lãng mạn của Hanfu Nhiếp Ảnh Gia

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia và Bộ ảnh The Clown

May mắn trò chuyện với Hanfu, Doanh nhân tài sắc đã tìm hiểu về bộ ảnh mà cô nàng có nhiều kỉ niệm nhất. Đó chính là bộ ảnh The Clown. Hanfu chia sẻ: Hôm đó mình chụp nhưng chưa chuẩn bị kĩ moodboard, styling, ánh sáng nên lúc chụp phải nhờ sự giúp đỡ của thầy hướng dẫn khi đó là anh Nguyễn Minh Đức. Thầy đã hỗ trợ Hanfu rất nhiều trong việc mượn trang phục, setup ánh sáng. Bộ ảnh này mình chụp cho một bạn mẫu nam. Người xem có thể nhận thấy sự ám ảnh, phá cách và cảm xúc rất thật của bạn ấy.

Hiếm khi Hanfu thực hiện những bộ ảnh cho nam
Hiếm khi Hanfu thực hiện những bộ ảnh cho nam

Nhiếp ảnh và văn chương là một sự kết hợp hoàn hảo

Theo Hanfu Nhiếp Ảnh Gia, nếu không xây dựng được câu chuyện của ảnh thì khó có thể truyền đạt thông điệp đến người xem. Bạn có thể tự chọn việc truyền tải trực tiếp hoặc gián tiếp ý nghĩa, nhưng người xem phải hiểu. Nhờ việc viết lách, mình có thêm nhiều nguồn cảm hứng lớn để kể những câu chuyện riêng của mình.

Một bức ấn tượng trong album The Clown
Một bức ấn tượng trong album The Clown

Cảm ơn Hanfu vì những chia sẻ vô cùng chân thật! Chúc Hanfu sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình.

Thùy Trang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here