Sách tiếng Anh Lexicode (tập 1) có thật sự hay như lời đồn?

0
2029
sách tiếng anh Lexicode 08
sách tiếng anh Lexicode 08

Sách tiếng Anh Lexicode – Mật mã từ vựng

Sách tiếng Anh Lexicode là bộ sách gồm nhiều tập được biên soạn bởi thầy Dương Chí Vinh. Không chỉ nổi tiếng cộng đồng luyện thi IELTS tại Hà Nội với kỹ năng Writing uy tín bậc nhất hiện nay, thầy Vinh còn được nhiều người biết đến là Founder của fanpage Hướng dẫn viết IELTS Writing – Từ cơ bản đến nâng cao có gần 500.000 người theo dõi. Đồng thời, thầy cũng là người sáng lập nên trang cộng đồng IELTS Việt với khoảng 300.000 thành viên.

Thầy Dương Chí Vinh - tác giả sách tiếng Anh Lexicode
Thầy Dương Chí Vinh – tác giả sách tiếng Anh Lexicode

Lexicode là bộ sách giải nghĩa các từ vựng khó trong các bài thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế. Lexicode được ghép bởi hai từ “Lexical” và “Code”. Theo đó, “Lexical” có nghĩa là “liên quan đến từ vựng”. Còn “Code” là mật mã. Lexicode nôm na được hiểu là Mật mã từ vựng.

“Mặt hạn chế trầm trọng” của sách tiếng Anh Lexicode

Ngay từ cái tên, “Lexicode” dường như không gây ấn tượng mạnh. Bởi trong thời đại Marketing, nhiều tác giả đua nhau đặt tên sách thật “sốc” như: Chinh phục tiếng Anh chỉ trong vài phút hay Phá đảo tiếng Anh trong một quyển sách… Thậm chí mời nhiều người nổi tiếng chụp ảnh, quay video, livestream… quảng cáo sách nhằm thu hút khách mua hàng. Còn thầy Dương Chí Vinh chỉ đặt tên sách là “Lexicode” và giải thích ý trong Phần giới thiệu. Đây rõ ràng là “mặt hạn chế” trầm trọng trong chiến lược quảng bá.

Lexicode là cái tên sáng tạo nhưng không tạo hiệu quả Marketing cao
Lexicode là cái tên sáng tạo nhưng không tạo hiệu quả Marketing cao

Chưa kể, thay vì mang đến cho người đọc hàng nghìn từ vựng mỗi ngày, Sách tiếng Anh Lexicode tập một chỉ gói gọn với 578 từ vựng được phân trong 20 nhóm (group) khác nhau. Đây chắc chắn không phải là cuốn sách thích hợp dành cho những bạn thích học tiếng Anh theo kiểu ‘nhồi nhét thật nhiều’. Vì thầy Dương Chí Vinh chú trọng chất lượng hơn số lượng. Nhớ một từ vựng nghĩa là hiểu cách sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng mục tiêu.

Lexicode – Tồn đọng kiến thức nhờ ví dụ tân thời

Nếu bạn muốn tìm một quyển sách tiếng Anh đúng chuẩn chỉ giải nghĩa từ, Lexicode không phải là sự lựa chọn hợp lý. Tuy là sách diễn giải từ vựng nhưng Lexicode lại không đơn thuần chỉ giải thích. Trái lại, bằng cách miêu tả tự nhiên, sinh động – mỗi từ vựng đều được đặt trong ví dụ ‘hợp thời’ để độc giả có thể ghi nhớ dễ dàng. Điểm đặc biệt của Lexicode còn nằm ở lối hành văn không khác gì được nghe giảng trực tiếp tại lớp. Ngoài ra, nhằm hạn chế việc dùng sai từ ngữ trong văn cảnh, tác giả còn lý giải rất chi tiết về các trường hợp sử dụng mỗi từ sao cho đúng.

Bài tập củng cố sau mỗi nhóm từ
Bài tập củng cố sau mỗi nhóm từ

Cuối mỗi nhóm từ đều có một bài tập củng cố nhỏ để độc giả có thể luyện tập những gì vừa học qua. Điều này đã giúp việc đọc sách trở nên thú vị hơn. Người đọc có thể tự “tồn đọng” nhiều kiến thức mà không phải ghi nhớ một cách khó khăn. Việc học tiếng Anh cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong phần cuối của sách Lexicode, thầy Vinh đã liệt kê bảng các từ đồng nghĩa cần biết thêm. Chẳng hạn, đối với từ Barren: khô cằn – cần nhớ thêm các từ như: Devoid of, Fertail, Productive, Arable. Đây là “chi tiết đắt giá” rất có ích nếu được vận dụng vào bài Writing hay phần đồng nghĩa – trái nghĩa trong cấu trúc đề thi.

Sách tiếng Anh Lexicode có ưu điểm vượt trội với bảng từ vựng đồng nghĩa
Sách tiếng Anh Lexicode có ưu điểm vượt trội với bảng từ vựng đồng nghĩa

Mua sách Lexicode ở đâu?

Sách tiếng Anh Lexicode tập 1 được phân phối bởi hệ thống ADCbook. Ngoài ra, các độc giả có thể đặt mua sách trên trang web trực tuyến tại đây.

Nhận xét về sách Lexicode
Nhận xét về sách Lexicode

Thông tin chi tiết: 

Tên sách: Lexicode

Tác giả: Dương Chí Vinh 

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam 

Loại bìa: Bìa mềm 

Giá in trên bìa: 99.000đ

Trong tương lai sắp tới, Lexicode tập 2 sẽ chính thức được ra mắt với nhiều “cải tiến” mới lạ. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích bất ngờ đến độc giả.

Doanh nhân tài sắc xin chúc thầy Dương Chí Vinh và bộ sách Lexicode sẽ gặt hái được nhiều thành quả mới.

Tuyết Băng 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here