Chuyên gia Trần Thanh Trang – người truyền cảm hứng về văn hóa trà đạo

0
119
Chuyên gia Trần Thanh Trang - người truyền cảm hứng về văn hóa trà đạo
Chuyên gia Trần Thanh Trang - người truyền cảm hứng về văn hóa trà đạo

Chuyên gia Trần Thanh Trang và những điều chưa kể

Trần Thanh Trang sinh năm 1996 được biết đến là một Chuyên gia luận giải Thần số học chuyên nghiệp. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi đến với mảng Thần số học, cô từng là một tài nữ xuất sắc trong nghệ thuật trà đạo. Du học nhiều năm tại Trung Quốc, tiếp xúc với nền văn hóa lớn về trà đạo tại nơi đây đã giúp cô tích lũy được nhiều vốn kiến thức về nghệ thuật này. 

Từ những điều mà mình học hỏi được, cô đã tham gia nhiều cuộc thi lớn tại Trung Quốc. Không những thế, Thanh Trang còn xuất sắc đạt nhiều giải thưởng. Cô tự hào là thí sinh nước ngoài duy nhất đại diện tỉnh Quảng Tây tham gia cuộc thi trà đạo Trung Quốc. Hành trình của cô đã tạo nên động lực vô cùng to lớn đến nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi nghệ thuật này. 

Nét đẹp dịu dàng của người con gái xứ trà
Nét đẹp dịu dàng của người con gái xứ trà

Khó khăn là một món quà – nếu không có khó khăn sẽ không thể phát triển

Để đạt được những thành tựu nổi bật trên, Thanh Trang đã trải qua rất nhiều khó khăn. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực để có thể thành công rực rỡ. Dù gặp nhiều thử thách nhưng cô không nản lòng mà luôn cố gắng hoàn thiện mọi thứ. Những ngày đầu sang Trung Quốc, khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ đã khiến cho Trần Thanh Trang gặp nhiều khó khăn. Trong đêm chung kết tại cuộc thi trà đạo với quy mô toàn quốc diễn ra tại Thẩm Quyến (Trung Quốc), vì không hiểu rõ hết câu hỏi của giám khảo nên cô lỡ mất cơ hội đến với giải thưởng cao hơn.

Bàn trà của Thanh Trang khi tham dự cuộc thi tại Trung Quốc
Bàn trà của Thanh Trang khi tham dự cuộc thi tại Trung Quốc

Dù vậy, Trang vẫn không nản lòng mà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình. Nhờ vậy, cô đã xuất sắc đạt được giải nhất tỉnh Quảng Tây, trở thành đại diện tham gia thi đấu vòng chung kết tại Thẩm Quyến. Không dừng ở đó, Trang còn đạt giải tư toàn quốc của Trung Quốc.

Trải qua nhiều cuộc thi, Trang đã học thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích về trà đạo. Không những thế cô còn được truyền cảm hứng về các bài học cuộc sống. Cô đã rèn luyện được nhiều đức tính tốt, tâm tính cũng thay đổi rất nhiều. Trà đạo dường như tạo nên chất thơ trong cuộc sống của Trang vậy. Đối với mọi việc, cô trở nên nhẹ nhàng, tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Điều này khiến Trang cảm nhận được nhịp sống chậm rãi nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc. 

Những giải thưởng mà Thanh Trang đã đạt được
Những giải thưởng mà Thanh Trang đã đạt được

Chuyên gia Trần Thanh Trang và những dự định trong tương lai

Từng có người nói rằng: “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến.” Đối với Thanh Trang cũng vậy, cô không muốn dừng lại tại các cuộc thi mà còn muốn vươn xa hơn thế. Chuyên gia Trần Thanh Trang luôn ấp ủ trong lòng ngọn lửa đam mê với trà đạo Việt Nam. Cô mong muốn rằng sẽ truyền cảm hứng nét văn hóa này lớn mạnh hơn nữa đến thế hệ trẻ. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển trà đạo trở nên phổ biến hơn. 

Thanh Trang luôn dành trọn tâm huyết với trà đạo
Thanh Trang luôn dành trọn tâm huyết với trà đạo

Để làm được điều đó, cô đã mở nhiều lớp dạy về trà đạo khi về nước. Sau một thời gian, vì có em bé thứ nhất nên cô không còn thời gian mở lớp. Tuy vậy, ngọn lửa trà đạo của cô vẫn luôn cháy mãi trong tim. Chuyên gia Trần Thanh Trang vẫn luôn hy vọng sẽ sớm đến ngày mình có thể tiếp tục sứ mệnh. 

Nét đẹp của người con gái Thái Nguyên và mong muốn phát triển văn hóa trà đạo của nước nhà
Nét đẹp của người con gái Thái Nguyên và mong muốn phát triển văn hóa trà đạo của nước nhà

Với lòng nhiệt thành và tâm huyết của mình với trà đạo, mong rằng Thanh Trang sẽ sớm hoàn thành được dự định của mình. Hy vọng cô sẽ cống hiến nhiều hơn nữa và truyền nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ. 

Bích Ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here