Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao

0
867
Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 5
Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 5

Miền tây sông nước qua góc máy của nhiếp ảnh gia Trần Minh Lương

Trần Minh Lương (1990), quê tại Thái Bình, hiện là kỹ sư điện ở Cần Thơ. Anh đam mê nhiếp ảnh từ lâu và thường ngao du các tỉnh miền Tây vào dịp cuối tuần để khám phá và chụp lại khung cảnh miền Tây.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 7
(Ảnh: Vnexpress)

Minh Lương ấn tượng với cánh đồng muối Đông Hải, Bạc Liêu lúc bình minh, với những ô ruộng muối nối tiếp, trải dài. Nghề làm muối Bạc Liêu tập trung tại hai huyện Đông Hải và Hòa Bình, sản xuất mỗi năm một vụ, bắt đầu khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau, trước khi mùa mưa bắt đầu.

 

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 3
(Ảnh: Vnexpress)

Hành trình từ Sóc Trăng đến Cần Thơ của Trần Minh Lương

Trong hành trình miền Tây, Minh Lương ghé chợ nổi Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Bức ảnh được chụp lúc hừng sáng ngày 6/2, giáp Tết 2021, với khung cảnh các ghe thuyền nhộn nhịp, mua bán các loại hàng hóa, thực phẩm diễn ra trên sông. Chợ nổi này thuộc thị xã Ngã Năm, cách TP Sóc Trăng khoảng 60 km, là nơi thu hút du khách tham quan. Chợ thường bắt đầu họp từ 4 đến 5h sáng, đông đúc nhất thường vào 6h-7h.

 

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 3
(Ảnh: Vnexpress)

Cần Thơ là nơi Trần Minh Lương gắn bó làm việc, nên có nhiều bức ảnh về mảnh đất Tây Đô từ trên cao.

Trên hình là khung cảnh hoàng hôn trên cầu Cần Thơ, một trong những biểu tượng của Tây Đô. Bắc ngang sông Hậu, nối liền đôi bờ Cần Thơ – Vĩnh Long, cây cầu dây văng này hoàn thành năm 2010, có chiều dài toàn tuyến 15,85 km, trong đó phần cầu chính dài 2,75 km.

 

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 4
(Ảnh: Vnexpress)

Quang cảnh TP Cần Thơ rực rỡ về đêm, với điểm nhấn là cầu đi bộ Ninh Kiều tại khu vực bến Ninh Kiều. Cầu đi bộ Ninh Kiều dài 199 m, rộng 7,2 mét và uốn lượn hình chữ S, với phần thân cầu mở rộng xây hai đài hoa sen. Đây là điểm du lịch phục vụ nhu cầu chụp ảnh, hóng mát của người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 5
(Ảnh: Vnexpress)

Đến Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua chợ nổi Phong Điền, cách trung tâm thành phố khoảng 17 km về phía đông nam. Nơi đây buôn bán đầy đủ các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ, đồ ăn uống. Dù không nhộn nhịp như xưa kia, chợ nổi Phong Điền vẫn thu hút được nhiều khách. Bức ảnh trên có tên “Họp chợ sớm” giúp tác giả Trần Minh Lương đạt Huy chương đồng tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 34 năm 2019.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Tây sông nước từ trên cao 2
(Ảnh: Vnexpress)

Hệ thống điện kết nối với Nhà máy nhiệt điện Ô Môn, Cần Thơ băng ngang qua cánh đồng lúa đang vào vụ chín vàng.

“Với nghề nghiệp chính là kỹ sư điện nên tôi cũng đang thực hiện bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp các công trình điện từ trên cao, là kỷ niệm đồng thời làm tư liệu phục vụ công việc”, Trần Minh Lương chia sẻ.

*Theo Huỳnh Phương (Vnexpress) 

(Ảnh: Trần Minh Lương)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here