Theo chân Artist Trung Tadashi tìm hiểu ý nghĩa thú vị của hình xăm Rồng

0
29
Artist Trung Tadashi (26)
Artist Trung Tadashi (26)

Artist Trung Tadashi – Bậc thầy thiết kế các hình xăm kinh điển về Rồng

Với đôi tay khéo léo, Artist Trung Tadashi tạo nên nhiều tác phẩm xăm đa dạng trong suốt sự nghiệp của mình. Rồng là một trong số đó. Anh đã thực hiện nhiều hình xăm Rồng với nhiều kích thước khác nhau. Và ở các vị trí khác nhau trên cơ thể. Một hình xăm Rồng đẹp đòi hỏi ở nghệ nhân nhiều yếu tố. Nghệ nhân phải thực sự hiểu văn hóa châu Á. Và thể hiện được tinh thần dũng cảm và cao thượng của Rồng trong tác phẩm. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt để tạo nên một hình xăm hoàn hảo.

Artist Trung Tadashi - Sáng tạo nhiều tác phẩm xăm Rồng phức tạp
Artist Trung Tadashi – Sáng tạo nhiều tác phẩm xăm Rồng phức tạp

Rồng là linh vật huyền thoại trong truyền thuyết châu Á, đứng đầu trong tứ đại linh vật linh thiêng. Trong lịch sử, Rồng được các vị vua xem trọng, đại diện cho người đứng đầu triều đại. Nó là biểu tượng cho sức mạnh trên trái đất, đại diện cho những điều may mắn, cao quý trong cuộc sống. Và tượng trưng cho quyền lực tối cao đứng đầu vạn vật. Rồng là linh vật huyền thoại, vì vậy hình dạng và sắc thái của Rồng phụ thuộc rất nhiều vào linh hồn của người sáng tạo. Nắm bắt được những đặc điểm này, Artist Trung Tadashi sáng tạo nên các hình xăm Rồng mang nhiều giá trị nghệ thuật.

Mỗi hình xăm Rồng mang một hình thái khác nhau
Mỗi hình xăm Rồng mang một hình thái khác nhau

Mỗi tác phẩm Rồng của Artist Trung Tadashi mang một hình thái khác nhau

Rồng trong truyền thuyết châu Á và châu Âu có hình dạng khác nhau. Rồng châu Âu thường được mô tả như loài bò sát khổng lồ, biết phun lửa, có nhiều sức mạnh, thường trấn giữ những vùng đất thiêng hay kho báu. Rồng châu Á lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Là một trong tứ đại linh vật Long, Lân, Quy, Phượng trong văn hoá phương Đông, đại diện cho những điều tốt đẹp và may mắn.

Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý và bí ẩn
Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý và bí ẩn

Mỗi khách hàng có một thần thái khác nhau, hình khối cơ bắp khác nhau. Chính vì thế, cùng một hình xăm Rồng nhưng không ai giống ai. Artist Trung Tadashi sẽ thiết kế hình tượng Rồng phù hợp với từng khách hàng để nổi bật lên tinh thần của hình xăm cũng như tinh thần của chủ nhân.

Artist Trung Tadashi đạt giải thưởng trên đấu trường quốc tế
Artist Trung Tadashi đạt giải thưởng trên đấu trường quốc tế

Hình xăm Rồng mang nhiều tầng ý nghĩa thú vị

Rồng biểu trưng cho sự cao quý, sức mạnh vô biên và sự bí ẩn. Tùy vào màu sắc của hình xăm Rồng mà có những ý nghĩa khác nhau. Rồng trắng hay còn gọi là Bạch Long mang ý nghĩa của sự trong sạch, thuần khiết. Rồng đỏ còn gọi là Hoả Long mang ý nghĩa của quyền lực tối thượng, độc đoán không thể xâm phạm. Rồng xanh còn gọi là Thanh Long là biểu tượng của sự hoà bình và thuận lợi. Rồng đen hay còn gọi là Hắc Long, Thuỷ Long là biểu tượng của sự thăng tiến, trường tồn và thịnh vượng. Đây cũng là biểu tượng của lòng chính nghĩa. Và là chủ đề hình xăm mà Artist Trung Tadashi thực hiện nhiều nhất cho khách hàng.

Tùy vào màu sắc mà hình xăm Rồng có những ý nghĩa khác nhau
Tùy vào màu sắc mà hình xăm Rồng có những ý nghĩa khác nhau

Artist Trung Tadashi gợi ý rằng khi xăm hình Rồng nên phối cùng nước, mây, núi hoặc lửa. Những hình thái kèm theo làm tăng thêm sức mạnh của Rồng.

Hình xăm rồng đỉnh cao
Hình xăm rồng đỉnh cao

Hình xăm Rồng luôn nhận được sự ưa chuộng của khách hàng tại Tashida Tattoo

Artist Trung Tadashi cho biết: “Các biểu tượng Rồng phân biệt hình thái bởi màu sắc của thân Rồng và số lượng của móng vuốt. Rồng biểu tượng của Thiên tử thì móng vuốt sẽ mang 5 móng. Rồng biểu tượng của hoàng thân sẽ có 4 móng. Trong dân gian biểu tượng Rồng sẽ có hình thái là 3 móng. Vì vậy, chúng ta chỉ nên xăm Rồng 3 móng trừ khi đó là người mang chân mệnh đế vương”.

Khách hàng tin tưởng lựa chọn hình xăm rồng do anh thực hiện
Khách hàng tin tưởng lựa chọn hình xăm rồng do anh thực hiện

Nếu bạn chỉ quan tâm về phong thuỷ năng lượng, bạn có thể xăm hình Rồng chỉ cần dựa trên ý thích của mình và những lưu ý về màu sắc, số lượng móng Rồng. Còn nếu bạn quan tâm nhiều hơn về phong thuỷ ngũ hành 12 con giáp, bạn có thể lưu ý thêm về những tuổi hợp có thể xăm Rồng. Tuổi tương sinh: Dậu, Tý, Thân. Tuổi tương khắc: Tuất, Mão, Thìn. Hình xăm Rồng ngày nay nhận được rất nhiều sự chú ý vì những ý nghĩa vĩ đại và giá trị nghệ thuật cao. Đến với Artist Trung Tadashi để sở hữu những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất.

Cảm ơn Artist Trung Tadashi đã dành thời gian chia sẻ cùng Doanh nhân tài sắc.

Mỹ Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here