Top 7 Quán Ăn Sáng Cực Ngon Ngay Giữa Lòng Sài Gòn

0
159
Top 7 Quán Ăn Sáng Cực Ngon Ngay Giữa Lòng Sài Gòn
Top 7 Quán Ăn Sáng Cực Ngon Ngay Giữa Lòng Sài Gòn

Quán ăn sáng Sài Gòn hiện là từ khoá được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm, từ chính người Sài Thành cho đến những vị khách du lịch phương xa. Vậy quán điểm tâm nào thực sự đạt tiêu chí ngon – bổ – rẻ? Hãy nhanh chóng lưu lại 7 địa điểm dưới đây nha.

1. Cơm tấm Thạch Thị Thanh: Cơm tấm ở đây rất thơm, phần thịt nướng vẫn mọng nước, mềm ngọt. Kết hợp với chút mỡ hành béo ngậy thơm lừng được rưới lên trên. Trên dĩa còn cả dưa leo, cà chua và một ít đồ chua ăn đỡ ngán. Và quan trọng là phần nước chấm được pha chế đậm đà không quá bị ngọt nhưng cũng không bị nguyên chất khó ăn. Giá: 30.000-55.000 đồng. Địa chỉ: 100 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1.

Cơm tấm Thạch Thị Thanh
Cơm tấm Thạch Thị Thanh

2. Bánh mì Hòa Mã: Quán có 2 món bánh mì ốp-la thập cẩm và bánh mì kẹp thịt với nhân là các loại thịt nguội.Trứng được chiên cháy cạnh nhưng vẫn giữ được lòng đào thơm béo. Dậy mùi thơm cùng chút hành tây chín. Tất cả còn nghi ngút khói trên chiếc chảo nhỏ bắt mắt cùng ổ bánh mì to tròn, nóng giòn. Giá: 35.000-55.000 đồng. Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Quận 3.

Bánh mì Hòa Mã
Bánh mì Hòa Mã

3. Hủ tiếu Campuchia Phú Quý: Từ tô hủ tiếu gốc ở Phnom Penh chỉ có thịt heo bằm, xà lách và giá sống, cô chủ quán đã sáng tạo cho thêm gan, tim, bao tử, phèo, tôm và trứng cút; thêm chút rau cần, tần ô và hẹ để dậy mùi thơm hơn. Vị hủ tiếu khô ở đây là chuẩn nhất. Sẽ có thêm chén nước lèo ở mỗi phần hủ tiếu khô. Nước lèo đúng kiểu “ngon từ thịt ngọt từ xương” nên cứ phải ngồi húp hoài cho hết. Giá: 45.000-55.000 đồng.

Hủ tiếu Campuchia
Hủ tiếu Campuchia

4. Há Cảo Dương Tử Giang: Bạn tha hồ lựa chọn các loại há cảo, hoành thánh, xíu mại cho bữa sáng của mình. Nhân chủ yếu vẫn là tôm, thịt, vừa được nêm nếm đậm đà, vừa giữ được vị ngon của tôm, thịt. Phần vỏ không dày lắm, được hấp vừa phải nên đủ dai, dẻo, thơm. Giá: 20.000- 25.000 đồng. Địa chỉ: 185A Dương Tử Giang, P. 4, Quận 11.

Há cảo Dương Tử Giang
Há cảo Dương Tử Giang

5. Xôi cay Hai Cô Sài Gòn: Sở dĩ xôi ở đây đặc biệt hơn các loại xôi thường ăn là bởi phần nước sốt sa tế ngọt ngọt có ớt xay nhuyễn được nấu theo công thức đặc biệt với tốp mỡ giòn thơm béo. Tạo ra hương vị nước sốt cay the đặc trưng không lẫn được với quán nào.Giá: 20.000-25.000 đồng. Địa chỉ: 64 Nguyễn Duy Dương, P. 9, Quận 5.

Xôi Cay Hai Cô Sài Gòn
Xôi Cay Hai Cô Sài Gòn

6. Bột chiên Trần Đình Xu: Bột chiên ở đây vừa giòn phía ngoài, vừa béo, xốp phía trong. Nước chấm cũng được pha rất ngon theo công thức riêng nên ăn vừa miệng. Còn có thêm đu đủ bào sợi trong phần nước chấm ăn cho đỡ ngán. Bạn cũng có thể nói ông bỏ thêm ít tóp mỡ vào bột chiên ăn kèm để tăng độ thơm béo cho món ăn này. Giá: 15.000-20.000 đồng. Địa chỉ: 72 Trần Đình Xu, P.Cầu Kho, Quận 1.

Bột chiên Trần Đình Xu
Bột chiên Trần Đình Xu

7. Phở Tàu Bay Sài Gòn: Một tô phở ở đây đầy ắp bánh và thịt. Thịt rất ngọt, mềm và thơm. Bạn có thể chọn các loại tái, chín, nạm, gầu, gân theo sở thích của mình. Nước dùng nóng hổi có vị ngọt thanh, beo béo từ xương thịt hoặc rau củ được hầm ra chứ không quá nặng về gia vị. Ăn kèm với chút rau thơm hay ngò tây rồi ít tương đen, tương đỏ là trọn vị hoàn hảo. Giá: 40.000- 60.000 đồng. Địa chỉ: 433 – 435 Lý Thái Tổ, P. 9, Quận 10.

Phở tàu bay Sài Gòn
Phở tàu bay Sài Gòn

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here