Trò chuyện cùng Trần Công Đại Phát – Chủ nhân tiệm Giày Xấu Giá Cao

0
129
giay xau gia cao 37
giay xau gia cao 37

Trần Công Đại Phát – Chủ shop Giày Xấu Giá Cao ở Sài Gòn

Giày Xấu Giá Cao ra đời là tâm huyết của anh Đại Phát. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Cai Lậy, Tiền Giang nên anh thấu hiểu nổi cơ cực. Mẹ mất sớm, ba không có việc làm ổn định, anh và chị gái bị mất khả năng lao động. Với cuộc sống khổ cực, không trọn vẹn về tình yêu thương của gia đình, anh Phát đã sống tự lập từ nhỏ. 

Trần Công Đại Phát - Chủ shop Giày Xấu Giá Cao ở Sài Gòn
Trần Công Đại Phát – Chủ shop Giày Xấu Giá Cao ở Sài Gòn

Từ thời sinh viên, anh đã trải qua nhiều việc để kiếm sống và chi trả tiền học phí. May mắn thay, anh được chị thứ tư thương yêu và giúp đỡ rất nhiều. Trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái, tìm việc làm đối với sinh viên ra trường còn nhiều khó khăn. Cũng như các bạn cùng lứa, cầm tấm bằng cao đẳng trên tay, nhưng anh vẫn vô cùng chông chênh giữa cuộc đời và sự nghiệp của một người trẻ. Anh đắn đo đứng trước sự lựa chọn giữa học tiếp tục lên cao hay chấp nhận làm thêm trong công ty nhỏ. 

Diễn viên Huy Khánh và Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là khách hàng của shop
Diễn viên Huy Khánh và Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là khách hàng của shop

Vì xuất phát điểm của anh không như các bạn, anh đã chấp nhận đi làm tại công ty xây dựng để trang trải cuộc sống. Đến đầu năm 2012, anh đã nhảy việc và phụ bán gạch men cùng chị. Từ đó, kinh nghiệm kinh doanh được anh tích lũy mỗi ngày. Cách mua bán, tư vấn khách hàng – anh luôn trao dồi và phát triển kỹ năng. Cuối năm 2012, anh quyết định khởi nghiệp – shop Giày Xấu Giá Cao ra đời từ đó.

“Nếu bước thì sợ gãy chân, nhưng chỉ vì sợ gãy chân mà không bước thì chẳng khác nào chân đã gãy”

Anh Đại Phát bật mí với chúng tôi câu chuyện khởi nghiệp. Đó là những ngày Giày Xấu Giá Cao chỉ được bán ngoài vỉa hè. Những ngày đầu kinh doanh, vốn luyến và người bạn đồng hành là điều quý giá nhất. May mắn thay, anh được gia đình và người thân hỗ trợ về mặt tinh thần và mặt tài chính. 

Những mẫu giày sneaker tại shop
Những mẫu giày sneaker tại shop

“Những ngày sáng nắng, chiều mưa, kinh doanh ngoài vỉa hè không được suôn sẻ nhưng lại phải chạy mưa và trật tự đô thị. Ấy thế mà tôi cũng có được lượng khách quen đến ủng hộ thường xuyên.” Anh Đại Phát nghĩ lại công việc kinh doanh những thời gian đầu. Những chia sẻ chân thành làm chúng tôi nể phục tinh thần thép của anh. 

Giày Xấu Giá Cao giữ chất riêng trên thị trường

Giày Xấu Giá Cao – cái tên khá ngông nhưng mang đậm ý nghĩa của một người trẻ lần đầu khởi nghiệp. Nó xuất phát từ lời châm biếm của gia đình khi anh vừa nhập giày về bán. Anh suy ngẫm và kể lại với chúng tôi. “Thời điểm đó, giày bán quanh vỉa hè chủ yếu là hàng Trung Quốc rẻ tiền và kém chất lượng. Nên mình đã nhập và săn những đôi giày “độc, lạ” để có phân khúc cao hơn. Giày mình nhập về chủ yếu là các lô hàng xuất khẩu nhưng bị lỗi nhẹ hoặc lẻ đôi. Dù bán ngoài vỉa hè nhưng chất lượng, mẫu mã làm mình tự tin để đưa ra giá phù hợp.”

Giày da sang, xịn và lịch lãm tại Giày Xấu Giá Cao
Giày da sang, xịn và lịch lãm tại Giày Xấu Giá Cao

Khởi nghiệp với tên thương hiệu ấn tượng. Nhưng phải đến đây trải nghiệm, khách hàng mới hiểu ý nghĩa của Giày Xấu Giá Cao. “Giày Xấu” là xấu size, xấu số, nên phải có duyên khách hàng mới chọn được size giày phù hợp. Còn “Giá Cao” là sự châm biếm. “Giá cao thì giày mới bền và đẹp”, đáp ứng chất lượng sản phẩm và mong muốn của khách hàng. 

Giày Xấu Giá Cao luôn quan tâm đến sự hài lòng của khách

Anh Đại Phát luôn đề cao việc training các kỹ năng mềm cho nhân viên. Đối với anh, khách hàng là thượng đế. Nhờ có khách hàng mà thương hiệu Giày Xấu được nhiều người biết đến. Đồng thời, để khách hàng luôn được chăm sóc tận tình khi đến đây, anh luôn đào tạo nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình. Nhân viên Giày Xấu Giá Cao được hướng dẫn về cách tư vấn, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng, chân thành.

Một lần làm từ thiện tầm 100-300 đôi giày tại shop
Một lần làm từ thiện tầm 100-300 đôi giày tại shop

Anh chia sẻ về triết lý sống mà anh đã tích lũy. “Tôi nhận ra một điều: Chỉ cần thầm lặng làm từ thiện, chia sẻ khó khăn với người khác là đã đủ vui vẻ và hạnh phúc. Còn bản thân chưa đủ năng lực để làm những việc lớn lao thì cứ làm nhiều việc nhỏ tích lũy”. Anh có niềm tin mãnh liệt vào sự cố gắng của bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Đôi lời anh Đại Phát nhắn nhủ đến các bạn trẻ muốn khởi nghiệp

Khởi nghiệp đòi hỏi các bạn trẻ phải luôn tích lũy và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Hành trình kinh doanh chắc chắn sẽ có nhiều chông gai nhưng “Bạn chọn nghề và yêu nghề thì nghề mới chọn bạn” – anh Đại Phát trải lòng. 

Hãy mang đến dịch vụ cho khách hàng bằng cả sự chân thành để xây dựng uy tín cho bản thân mình.
Hãy mang đến dịch vụ cho khách hàng bằng cả sự chân thành để xây dựng uy tín cho bản thân mình.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Vì thế, tìm bạn bè cùng chung chí hướng, phát triển thương hiệu là điều cần thiết để khẳng định tính “độc, lạ” của mình. 

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi chia sẻ thật ấm áp. Doanh Nhân Tài Sắc chúc anh Đại Phát sẽ luôn thành công và hạnh phúc. Chúc cho các dự án sắp tới của Giày Xấu Giá Cao được nhiều người ủng hộ.

Ngọc Hoàng – Thùy Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here