Trương Hoàng Nam Moshav Farm – Chàng trai trẻ cùng với những ý tưởng, và mô hình farm mới lạ

Trương Hoàng Nam Moshav Farm là chàng trai sinh năm 1995, và đến từ Đồng Tháp. Với những định hướng ấp ủ từ năm 2017. Anh là một trong những thực tập sinh xuất sắc của chương trình ‘Thực tập sinh Nông Nghiệp ở Israel’. Qua nhiều năm trải nghiệm và học tập về mảng nông nghiệp ở nhiều nơi. Anh Hoàng Nam đã cùng các bạn mở ra mô hình farm thật độc đáo ở ranh giới giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đăk Lăk. Một thung lũng nên thơ, hữu tình, có tên là Moshav Farm. Những bước đầu khó khăn, nhưng có đồng đội sát cánh bên nhau. Và hành trình lên núi khởi nghiệp.

Anh nông dân Việt Nam ở Israel

Anh nông dân Việt Nam ở Israel

Không chỉ là Nông Nghiệp trong nước – Trương Hoàng Nam Moshav Farm tầm nhìn ở sân chơi lớn

Không chỉ dừng lại ở việc trồng gì ngoài các loại cây ăn quả nhiệt đới như: dừa, xoài, thanh long, dâu tằm, nho… Đến năm 2021, anh Hoàng Nam sẽ đưa vào mô hình tham quan du lịch, khám phá mô hình Farm Stay. Đồng thời phát triển chăn nuôi. Và setup mini farm cho những ai muốn về quê ‘Nuôi cá và Trồng thêm rau’. Tầm nhìn sẽ trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về nông nghiệp theo hướng hiện đại. Là nơi nghỉ dưỡng, trải nghiệm, học tập về cách làm nông nghiệp kiểu mới với nhiều mô hình đa dạng, hấp dẫn.

Hành trình đi xây dựng giấc mơ của Trương Hoàng Nam Moshav Farm

Hành trình đi xây dựng giấc mơ của Trương Hoàng Nam Moshav Farm

Trương Hoàng Nam Moshav Farm mang trên mình sứ mệnh phát triển những giá trị

Sứ mệnh của anh và đồng đội đặt ra là hướng tới sự phát triển bền vững, giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương (hiện 25 công nhân), thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản. Thử nghiệm các loại cây trồng, vật nuôi để tính hiệu quả kinh tế, tìm ra mô hình phù hợp với khí hậu tại khu vực Nam Trung Bộ nhằm chuyển giao cho các bạn trẻ khởi nghiệp cả nước biết để tránh đầu tư vào những cây trồng/vật nuôi không hiệu quả. Anh cũng là một người tràn đầy năng lượng tích cực, thường xuyên chia sẻ những kiến thức và thông tin cho cộng đồng.

Mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng

Mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng

Câu châm ngôn bên hồ Galilee- Israel của Trương Hoàng Nam

‘I totally trust in you even when I don’t understand’. Đã làm thì phải tin vào chính mình, vào việc mình làm. Dù có thất bại thì vẫn hãy đứng lên. Học được cách đứng dậy sau những vấp ngã là một điều tuyệt vời.

Hay luôn luôn tin tưởng chính mình

Hãy luôn luôn tin tưởng chính mình

   Doanh Nhân Tài Sắc xin cảm ơn những chia sẻ của anh Hoàng Nam. Chúc anh và những đồng đội The Moshav Farm tiên phong, và thành công trên con đường phía trước.

Trọng Hiếu