Vinhomes đặt mục tiêu lãi ròng 1,5 tỷ USD

0
706
Vinhomes đặt mục tiêu lãi ròng 1,5 tỷ USD
Vinhomes đặt mục tiêu lãi ròng 1,5 tỷ USD

Nhà phát triển bất động sản lớn nhất thị trường kỳ vọng đạt 35.000 tỷ lợi nhuận sau thuế năm nay, tăng 24% so cùng kỳ năm ngoái.

Kế hoạch này dự kiến sẽ được Hội đồng quản trị Vinhomes (VHM) trình cổ đông tại phiên họp thường niên ngày 4/6 tới.

Về kế hoạch từng mảng cụ thể, với bất động sản, Vinhomes dự kiến tiếp tục mở bán tại các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới trong năm 2021. Các đại dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp lớn cho công ty cả về doanh số, doanh thu và lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) cũng sẽ được Vinhomes xây dựng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, thông qua đa dạng các kênh tương tác. Khách hàng sẽ tiếp cận thông tin, tư vấn về sản phẩm trên cả hai nền tảng online và offline thông qua việc số hóa toàn diện các kênh phân phối.

Với bất động sản khu công nghiệp, năm 2020 Vinhomes đã tham gia lĩnh vực này và thành lập một khối chuyên môn. Trong năm 2021, công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai những dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng, nơi có cơ sở hạ tầng tốt và tiềm năng tăng trưởng kinh tế.

Định hướng này được kỳ vọng giúp Vinhomes tận dụng được cơ hội đến từ điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô và xu hướng tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và khu vực sản xuất công nghiệp nói riêng. “Công ty tin tưởng rằng bất động sản khu công nghiệp sẽ trở thành một mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu lớn và ổn định cho Vinhomes trong tương lai”, báo cáo của Vinhomes gửi cổ đông viết.

Năm 2020, tổng doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 71.547 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 67.310 tỷ, còn doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 898 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 28.207 tỷ đồng, tăng 16%.

Doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản chủ yếu đến từ việc hoàn thành và bàn giao các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park, Vinhomes West Point, Vinhomes Marina và Vinhomes Symphony.

Doanh thu cho thuê bất động sản đến từ việc cho thuê căn hộ dịch vụ và cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Vinhomes nhận lợi nhuận được chia từ các hợp đồng hợp tác đầu tư và kinh doanh phát triển các dự án bất động sản.

Chiến lược bán buôn cũng đạt kết quả thông qua việc đàm phán, ký kết và hoàn thành nhiều giao dịch lớn. Tổng cộng, Vinhomes bán thành công hơn 27.700 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 64.400 tỷ đồng, bao gồm cả bán buôn và bán lẻ.

Theo Minh Sơn – Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here