Doanh nhân Hoàng Đông Anh – Bí mật doanh nhân trẻ vượt đại dịch để thành công

0
553
Doanh nhân Hoàng Đông Anh - Bí mật doanh nhân trẻ vượt đại dịch để thành công
Doanh nhân Hoàng Đông Anh - Bí mật doanh nhân trẻ vượt đại dịch để thành công

Doanh nhân Hoàng Đông Anh – Bản lĩnh người tiên phong

Xin chào doanh nhân Hoàng Đông Anh, được biết anh hiện đang đồng sở hữu 21 công ty. Vậy lý do gì khiến anh lại quyết định sở hữu nhiều công ty đến như vậy?

– Cách đây hơn chục năm, khi học tập và nghiên cứu con đường thành công của các doanh nhân. Tôi biết đến Brian Tracy và từ đó đặt mục tiêu cho mình sẽ đồng sở hữu 50 công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mục tiêu ấy, tôi nhận thấy ở Việt Nam các công ty chưa đủ minh bạch, các giám đốc chưa chuyên nghiệp dẫn đến việc quản lý vốn sở hữu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, khi đồng sở hữu 16 công ty, tôi quyết định dừng lại để đầu tư và phát triển. Tiếng lành đồn xa, mọi người tìm đến tôi với cái duyên và cứ thế tôi mua hết công ty này đến công ty khác. Đến thời điểm hiện tại tôi đang tạm dừng lại ở con số 21 công ty.

Chân dung chủ tịch Nhân Hòa Group Hoàng Đông Anh
Chân dung chủ tịch Nhân Hòa Group Hoàng Đông Anh

Doanh nhân Hoàng Đông Anh: “Covid-19 không phải là thử thách, đó là cơ hội để công ty bứt phá”

Đứng trước đại dịch, việc đồng sở hữu 21 công ty có mang lại cho anh những thuận lợi hay bất lợi gì không?

– Đại dịch diễn ra như một trận lũ càn quét hầu hết các ngành nghề trong nền kinh tế. Người có một công ty áp lực một thì tôi áp lực mười, hai mươi. Có khó khăn gì anh em cũng xin ý kiến, họp giao ban, họp khẩn để ứng phó với đại dịch, sức mua giảm… Tôi luôn tự nhủ với bản thân “có áp lực mới có kim cương”. Đây là cơ hội để tung ra các chiến lược ứng phó với tình huống khẩn cấp, chiến lược đột phá doanh thu được kích hoạt. Trước ảnh hưởng từ dịch bệnh, tự hào là đến nay 21 công ty tôi vẫn ổn. Có công ty tăng trưởng mạnh, đạt được những thành tựu mà ngay cả chúng tôi cũng không thể ngờ đến.

Doanh nhân Hoàng Đông Anh chia sẻ những lợi điểm mang lại từ việc đồng sở hữu 21 công ty

  • Lợi điểm đầu tiên

“Chia trứng nhiều rọ” đã thực sự phát huy sức mạnh. Giả sử bạn dồn cả trăm tỷ vào ngành nhà hàng, khách sạn… Khi đại dịch diễn ra, việc thua lỗ, phá sản, dừng hoạt động là tất yếu. Với việc sở hữu 21 công ty, tài sản của tôi ở mỗi công ty trung bình khoảng 5%. Nếu lỡ một vài công ty khó khăn, thua lỗ, thậm chí phá sản cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tổng tài sản của tôi. Và chỉ cần 1 trong số 21 công ty hiệu quả, tăng trưởng đã có thể bù đắp thu nhập cho toàn bộ số công ty còn lại. Việc sở hữu cùng lúc nhiều công ty cũng giúp tôi dễ dàng trong việc luân chuyển các nguồn lực. Tạo ra sự đột phá trong chiến lược kinh doanh ứng phó với khủng hoảng, đại dịch.

Doanh nhân Hoàng Đông Anh thành công với chiến lược "Chia trứng nhiều rọ"
Doanh nhân Hoàng Đông Anh thành công với chiến lược “Chia trứng nhiều rọ”
  • Lợi điểm thứ hai

Tôi sở hữu hàng trăm chiến lược kinh doanh thực chiến vô cùng giá trị. Được ứng dụng linh hoạt, hiệu quả và nhuần nhị. Như bạn đã biết, mỗi doanh nghiệp có trong tay hàng chục chiến lược kinh doanh. Việc đồng sở hữu 21 công ty, nghiễm nhiên tôi phải rèn, phải thực nghiệm hàng trăm chiến lược. Việc dùng chiến lược của ngành này, áp dụng vào ngành kia để tháo gỡ khó khăn thực sự rất hiệu quả.

  • Lợi điểm thứ ba

“Đây là điều mà tôi không thể tiên liệu được khi đặt mục tiêu sở hữu nhiều công ty”, doanh nhân Hoàng Đông Anh tâm đắc chia sẻ. Khi có hai cái đầu hợp sức lại, chúng ta có một bộ não của nhà bác học. Khi làm việc với các CEO, với ban điều hành, tôi đã học hỏi được từ họ vô vàn ý tưởng sáng tạo. Có khi chúng tôi tự nghĩ cả tuần không ra, nhưng khi ngồi lại với nhau lại có thể đưa ra những quyết sách có trong mơ cũng không dám nghĩ tới.

Bật mí về những dự định trong tương lai

Bước sang 2021 doanh nhân Hoàng Đông Anh dự định sẽ tập trung vào công ty nào và vì sao?

– Năm 2021 chúng tôi tiếp tục tập trung vào ngành hàng mẹ và bé, một ngành hàng khá duyên nợ với tôi. Đây cũng là ngành hàng dung lượng thị trường hàng tỷ dollars vô cùng lớn để chúng tôi thỏa sức chiếm lĩnh thị trường khó tính nhưng màu mỡ này. Trong suốt chục năm qua, chúng tôi đã phục vụ thị trường này và nhận thấy cần phải có những thương hiệu đủ lớn, đủ mạnh, đủ uy tín để tạo dựng tượng đài trong lòng các mẹ chăm nuôi con nhỏ.

2021 - một năm đầy triển vọng của doanh nhân Đông Anh và thương hiệu Angel
2021 – một năm đầy triển vọng của doanh nhân Đông Anh và thương hiệu Angel

Tã bỉm Angel là đứa con tinh thần của chúng tôi, được thị trường chấp nhận và tin dùng. Với nguyên liệu chuẩn cao cấp nhất Nhật Bản. Dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn CE của Châu Âu. Nhanh chóng chinh phục trái tim mọi người mẹ ngay từ lần đầu sử dụng.

Cám ơn những chia sẻ vô cùng thú vị từ doanh nhân Hoàng Đông Anh – Chủ tịch Nhân Hoà Group. Chúc anh năm mới vạn sự như ý, mã đáo thành công!

Thảo Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here