Thạc sĩ, HLV Lê Hiếu Nghĩa – “Soái ca” của Taekwondo Việt Nam

0
694
HLV Lê Hiếu Nghĩa - "soái ca" của Taekwondo Việt Nam

Thạc sĩ, HLV Lê Hiếu Nghĩa – văn võ song toàn

Mỗi người chỉ tài năng ở một lĩnh vực dường như không đúng với HLV Lê Hiếu Nghĩa. Bên cạnh sự nghiệp “thể thao thành tích cao”, anh còn được biết đến với thành tích học tập vô cùng nổi trội. Tốt nghiệp cử nhân ưu tú với số điểm cao nhất khoa trong đợt tốt nghiệp năm 2017, chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện. Sau đó, anh được học bổng 100% thạc sĩ ngành Quản lý thể dục thể thao của đại học Tôn Đức Thắng. Hiện nay, anh là giảng viên thỉnh giảng của Khoa Khoa học thể thao – ĐH Tôn Đức Thắng.

Thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế của anh trong vai trò VĐV
Thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế của anh trong vai trò VĐV

Thạc sĩ, HLV Lê Hiếu Nghĩa – niềm tự hào của Taekwondo Việt Nam

HLV Lê Hiếu Nghĩa đến với Taekwondo như một cơ duyên nhưng thành quả vô cùng ngọt ngào. Khi còn là VĐV Taekwondo đội tuyển quốc gia anh đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng. Anh từng 3 lần vô địch thế giới, 1 lần vô địch và 3 lần á quân châu Á. 7 lần vô địch Đông Nam Á, HCB và HCĐ SEA Games. Sau khi giải nghệ vào năm 2018, anh được giữ lại trở lại HLV đội tuyển Taekwondo TPHCM. Song song đó tiếp nhận vị trí chủ nhiệm CLB Taekwondo Tôn Đức Thắng. Tiếp tục dẫn dắt đội tuyển đạt nhiều thứ hạng ở giải Sinh viên toàn thành phố. Tuy còn trẻ tuổi nhưng anh đã gặt hái được nhiều thành quả trong vai trò HLV.

HLV Lê Hiếu Nghĩa thành công trong vai trò VĐV lẫn HLV
HLV Lê Hiếu Nghĩa thành công trong vai trò VĐV lẫn HLV

Tận lực cống hiến cho võ thuật Việt Nam

Tuy giải nghệ thi đấu chuyên nghiệp còn khá sớm nhưng anh vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp theo hướng đi khác. Từ năm 2018 anh tham gia Saigon Kid Warriors với vị trí HLV và góp ý chương trình chuyên môn. Đến năm 2020, anh chính thức trở thành thành viên với vị trí phụ trách chuyên môn, trợ lý chủ nhiệm. Saigon Kid Wariors đang ngày phát triển với sứ mệnh đem giáo dục thông qua võ thuật đến gần hơn với giới trẻ. Đánh thức những phẩm chất tốt đẹp, chú trọng phát triển phẩm chất và tính cách. Trong tương lai, HLV Lê Hiếu Nghĩa vẫn còn nhiều dự định, hướng đi để phát triển, cống hiến cho Taekwondo và Giáo dục.

HLV Lê Hiếu Nghĩa trong vai trò mới tại Saigon Kid Warriors
HLV Lê Hiếu Nghĩa trong vai trò mới tại Saigon Kid Warriors

Sắp tới, Saigon Kid Wariors sẽ trở lại với những thay đổi hoàn thiện hơn trong chương trình giảng dạy. Không chỉ hoàn thiện về chương trình mà còn phát triển mở rộng ở nhiều địa đểm trong TPHCM.

Cảm ơn Lê Hiếu Nghĩa đã dành thời gian chia sẻ với Doanh nhân tài sắc, chúc anh trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Trong tương lai, hi vọng anh và Saigon Kid Warriors sẽ đem võ thuật đến gần hơn với mọi người.

Kim Ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here